Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014

(Webphunu.net) - Thực đơn tối nay đơn giản nhưng đủ chất với: su su, cà rốt luộc chấm muối vừng, gà xào sả ớt và canh kim chi thịt bò các bạn nhé!

Thực đơn tối nay chỉ đơn giản với: su su, cà rốt luộc chấm muối vừng, gà xào sả ớt và canh kim chi thịt bò các bạn nhé! Tuy đơn giản nhưng ngon miệng, hấp dẫn và đủ dưỡng chất cho cả gia đình rồi đấy! Su su, cà rốt luộc chấm muối vừng


Nguyên liệu: Su su tươi non: 1 quả Cà rốt tươi: 1 củ Cách làm: Su su gọt sạch vỏ, bổ miếng vừa ăn (Su su là thứ quả có nhựa nên khi gọt vỏ su su bạn ngâm vào nước thì sẽ không bị nhựa ra tay, hoặc đi bao tay tiện dụng). Cà rốt cũng gọt sạch vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước vừa sôi bạn cho một chút bột nêm vào, đây là bí quyết để món luộc của bạn giữ được màu sắc và có vị ngon ngọt. Bỏ cà rốt vào trước, luộc sôi khoảng 2 phút bạn lại cho su su vào luộc tiếp. 5 phút sau bạn nhắc xuống vớt ra để nguội. Su su và cà rốt luộc chấm với muối vừng rất ngon. Món su su và cà rốt luộc vừa bổ dưỡng vừa đẹp mắt, bổ sung cho bữa ăn gia đình thêm các dưỡng chất quan trọng.
Gà xào sả ớt

Thịt gà xào sả ớt với phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, thơm lừng mùi sả, hơi cay lăn tăn của ớt rất hấp dẫn.

Nguyên liệu: - Thịt gà: 500g - Sả, ớt, gừng, tỏi: mỗi thứ 2 củ - Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, nước hàng, tiêu Cách làm: - Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm, ớt ột khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm. - Sả rửa sạch, lột bỏ lớp ngoài, thái vát. - 1 mẩu gừng nhỏ, rửa sạch, thái sợi. - Ớt thái nhỏ, lược bỏ hạt. - Đun nóng chút dầu ăn, cho gà vào chảo. - Rán chín vàng 2 mặt. Gà chín trút ra đĩa thấm dầu, gạn bớt dầu ăn trong chảo. - Cho tỏi băm vào phi thơm trong chảo vừa chiên gà, tỏi thơm thì cho sả vào đảo đều. - Sả hơi xém và thơm thì cho gà vào đảo đều. - Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn Canh kim chi nấu thịt bò

Canh kim chi thịt bò lạ miệng, ngon cơm
Nguyên liệu: - 200g kim chi, bạn có thể mua sẵn hay tự làm tại nhà - 200g thịt bò - 1 quả bí ngồi - 200g nấm thủy tiên - Muối, hạt nêm - Hành barô. Cách làm: - Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút. - Kim chi đổ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ. - Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo. - Bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn. - Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng. - Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút. - Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng. - Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò ở bước 3 vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, bên trên rắc thêm

Chúc các bạn ngon miệng! Bình luận trên FaceBook Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét